HOME ¦ About us & trip ¦ Trip details & Price ¦ Booking ¦ Prepare ¦ Our Client

 ทริปปี 2020 เปิดให้จองแล้วค่ะ
ดูตารางและจองทริป CLICK

 

 

 

 

 

 

 


ติดต่อกับเราได้หลายช่องทางดังนี้ :

Tel. : +41 (0)79 6776396
email : info@modtrip.com
Line : modxxxx
Facebook : facebook.com/modtrip

 


 

Swiss Bike and Hike Trip

ประเทศสวิตเซอร์แลนด์นั้นมีธรรมชาติสวยงามเป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้ว แต่ที่หลายคนอาจจะยังไม่ทราบก็คือ ที่ประเทศนี้มีเส้นทางเดินเขาที่ถูกจัดการได้อย่างดี มีหลากหลายเส้นทาง รวมไปถึงเส้นทางจักรยานที่มีอยู่ทั่วประเทศ หลายครั้งที่มดพาเพื่อนที่แวะมาเยี่ยมไปเดินเขา หรือไปขี่จักรยาน ก็มักจะได้รับคำถามว่า ทำไมไม่จัดทริปแบบนี้บ้าง เพราะคนไทยที่ชอบเดินเขา และชอบขี่จักรยานนั้นมีเยอะทีเดียว จึงเป็นที่มาของทริปนี้ค่ะ ซึ่งเหมาะสมกับผู้ที่มีร่างกายแข็งแรง อาจจะเคยหรือไม่เคยเที่ยวสวิตเซอร์แลนด์มาก่อนก็ได้

เนื่องจากเส้นทางจักรยานที่สวย ๆ นั้น มักจะเป็นเส้นทางขึ้นเขาลงเขามาก ๆ มดจึงจัดเตรียมจักรยานไฟฟ้าเพื่อช่วยผ่อนแรงไว้ให้ค่ะ จักรยานไฟฟ้านี้จะช่วยให้เราไปได้ไกล และสามารถชื่นชมวิวที่สวยสะกดใจได้อย่างไม่เหน็ดเหนื่อยเกินไปนัก สำหรับมือสมัครเล่นที่ไม่ได้ขี่จักรยานเป็นล่ำเป็นสันอะไร ก็ไม่ต้องตกใจนะคะ แม้จะต้องปั่นต่อวันกว่า 30-40 กิโล (ระยะทางขึ้นเขาลงเขา) ก็ใช้เวลาน้อยกว่าการขี่จักรยานปกติเท่าตัวค่ะ ดังนั้นทริปนี้ไม่จำเป็นว่าต้องเป็นนักกีฬา แต่ว่าคนทั่วไปก็สามารถมาร่วมปั่นกับเราได้ค่ะ

 

Day1 - Arrive in Zurich

ในวันนี้เป็นการรวบรวมสมาชิกที่จะเดินทางมาซูริค ซึ่งอาจจะมากันจากหลายสายการบิน โดยมดจะไปรับที่สนามบินพร้อมกันในเวลา 15-16.00 น. หากท่านใดเดินทางมาถึงแต่เข้า สามารถฝากกระเป๋าไว้ที่สนามบิน แล้วนั่งรถไฟไปเที่ยวเมืองใกล้ ๆ จากนั้นค่อยกลับมาพบกันตามเวลานัดหมายได้ค่ะ

Day2 & Day3 - Alp Stein Trail

Alp Stein คือส่วนของเทือกเขาแอลป์ที่มีลักษณะเป็นภูเขาหิน ถือเป็นเส้นทางยอดนิยมของคนสวิสที่จะมาใช้เวลาพักผ่อนในการเดินเขาและไต่เขาในละแวกนี้ เพราะนอกจากทัศนียภาพที่เป็นเอกลักษณ์แล้ว เส้นทางอันเชื่อมต่อกันนั้น ก็มีการดูแลจัดสรรได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทั้งป้ายบอกทางที่ชัดเจน การอำนวยความสะดวกในเส้นทางที่ค่อนข้างยากให้ง่ายขึ้นด้วย สายสลิงให้จับ ขั้นบันไดในจุดก้าวลำบาก และที่เหนือไปกว่านั้น ก็คือแหล่งที่พัก ที่รับประทานอาหาร ที่อยู่ระหว่างเส้นทางกลางหุบเขาหรือบนไหล่เขาอันแสนชัน
เหล่าครอบครัวที่ขึ้นมาปักหลักเปิดแหล่งที่พักกลางเขาเหล่านี้ ทำให้เส้นทางเดินเขา Alp Stein มีเสน่ห์ดึงดูดนักท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติ ให้มาเดินเขาชื่นชมธรรมชาติกันอยู่ตลอดเวลา

ปีนี้ Mod Trip จึงขอจัดทริปเดินเขาเส้นทาง Alp Stein นี้ให้กับผู้ที่สนใจอยากจะมาสัมผัสการเดินเขาเส้นทางธรรมชาติที่สวยงาม ได้พักบ้านบนเขากับวิวหลักล้านที่นักท่องเที่ยวทั่วไปไม่มีโอกาสได้สัมผัส เพราะจำเป็นต้องเดินเท้าเข้าไปเท่านั้น

จากแผนที่ เส้นสีเหลืองคือการเดินเขาในวันแรก และพักค้างคืนในบ้านพักกลางหุบเขา ส่วนเส้นสีเขียวคือการเดินในวันที่สอง และเราจะค้างคืนบนยอดเขากันค่ะ


Day4 - Outlet & Zurich Shopping day

ในวันนี้หลังจากชื่นชมความสวยงามบนยอดเขาสูงสองพันกว่าเมตร ที่ได้ใช้แรงขาไต่ขึ้นมาเองแล้ว เราจะเดินทางกลับบ้านมด โดยจะแวะพักผ่อนและช้อปปิ้งกันที่ Outlet และเมือง Zurich ซึ่งเป็นเส้นทางผ่านก่อนกลับบ้านถือเป็นวันสบาย ๆ หลังจากใช้พลังมาทั้งสองวันค่ะ

Day5 & Day6 - Randa / Saas Grund

เขตปกครอง Wallis ถือเป็นอีกละแวกที่มีเส้นทางเดินเขาอันเป็นยอดนิยม ไม่ใช่เฉพาะแต่เมือง Zermatt เท่านั้นที่น่าสนใจ เพราะยังมีเมืองในหุบเขาอีกหลายแห่ง ยังรอให้นักท่องเที่ยวธรรมชาติไปค้นพบอยู่

Modtrip จึงขอจัดทริปเดินเขาระยะสั้น ๆ ไปชมสะพานแขวนที่ยาวที่สุดในโลก อันเมืองเทือกเขาหิมะเป็นแบ็คกราวด์ประกอบฉาก และหลังจากนั้นจะขึ้นไปนอนค้างคืนกันที่เมือง Saas Fee เมืองตากอากาศอีกแห่งที่ยอดนิยมของชาวสวิส นั่งกระเช้าขึ้นไปชมความงามที่ไม่แพ้ยอดมัธเทอร์ฮอร์นเลยทีเดียว


Day7 - Bike Day

วัน Bike Day นี้ ทางเราจะจัดเตรียมจักรยานไฟฟ้า ไว้ให้ทุกท่านได้ปั่นในเส้นทางจักรยานของสวิตเซอร์แลนด์ ที่ได้ชื่อว่าเป็นเส้นทางที่ใกล้ชิดธรรมชาติ ไม่ปะปนกับเส้นทางของรถยนต์ทั่วไป คุณจะได้พบกับวิวที่นักท่องเที่ยวทั่วไปไม่มีโอกาสได้พบเห็น เพราะเส้นทางเหล่านี้อนุญาตเฉพาะนักเดินเท้าหรือนักปั่นเท่านั้น

Day8 - เดินทางกลับ

เดินทางสู่สนามบินซูริค สำหรับท่านที่มีไฟลท์ค่ำ สามารถฝากกระเป๋าไว้ที่สนามบิน แล้วจับรถไฟไปเที่ยวเมืองใกล้ ๆ หรือจะไปช้อปส่งท้ายที่ซูริคก็ได้ค่ะ
*** โปรแกรมในแต่ละวันจะสลับสับเปลี่ยนไปตามสภาพอากาศ *** และอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงในกรณีเกิดเหตุไม่คาดคิด

 

ค่าใช้จ่ายต่อทริป

ค่าใช้จ่ายของทริปจะสรุปก่อนเดินทาง 3 อาทิตย์ค่ะ ยกตัวอย่างเช่น หากคุณจองเข้ามา 2 คน จะทราบราคาค่าใช้จ่ายทั้งหมดว่าเท่าไหร่ ก็ต้องรอสรุปยอดจำนวนผู้ที่ร่วมทริปทั้งหมด 3 อาทิตย์ก่อนเดินทางค่ะ

ค่าใช้จ่ายต่อคน สำหรับผู้มีอายุ 16 ปีขึ้นไป
14 คน
1300 CHF
13 คน 1350 CHF
12 คน 1400 CHF
11 คน 1450 CHF
10 คน 1500 CHF

หมายเหตุ

 • สามารถจองเหมาทั้งทริป หรือจะมาแจมร่วมกับท่านอื่น ๆ ได้ค่ะ
  ซึ่งมดรับสูงสุดทริปละไม่เกิน 14 ท่านต่อทริปนะคะ โดยที่ราคาต่อทริป จะขึ้นอยู่กับจำนวนผู้ร่วมทริปค่ะ และจำนวนขั้นต่ำในการเหมาะทริปนี้คือ 10 ท่านค่ะ
 • มดจะจัดห้องพักสำหรับ 2 ท่านวันที่ค้างบ้านมดและนอนรวมแยกชายหญิงในคืนค้างนอกบ้านค่ะ
  หากจองมาท่านเดียว มดจะจัดให้นอนกับสมาชิกอีกท่านที่มาคนเดียวเหมือนกันนะคะ
 • จักรยานที่มดเตรียมให้จะเป็นจักรยานไฟฟ้าค่ะ
ทริปปี 2020 เปิดให้จองแล้วค่ะ
ดูตารางและจองทริป CLICK

 ค่าใช้จ่ายข้างต้นไม่รวม

 • ตั๋วเครื่อง บินไป - กลับ กรุงเทพ - ซูริค
 • ประกันสุขภาพ/วีซ่า
 • ค่าอาหารกลางวันของทุกมื้อ

ค่าใช้จ่ายข้างต้นรวมอะไรบ้าง ?????

 • ค่าเดินทางในทุก ๆ วัน
 • ค่าเช่าจักรยานไฟฟ้า
 • ค่าที่พักทุกวัน + อาหารเช้าและเย็นทุกวัน

 


ความพิเศษของ Modtrip ก็คือ


1. เราเป็นบริษัทที่จดทะเบียนถูกต้องตามกฎหมายที่สวิตเซอร์แลนด์ (ไม่ได้จดที่ไทย) เราจึงมีความน่าเชื่อถือแบบที่คุณจะสบายใจได้

2. เรามีประสบการณ์มากกว่า 10 ปี ดังนั้นไม่ต้องห่วงหรือกังวลเรื่องการจัดการต่าง ๆ

3. ผู้นำทริปคือมดเองซึ่งพำนักอยู่ที่สวิตเซอร์แลนด์มาเกิน 10 ปี ทั้งยังเป็นผู้เขียนหนังสือ – เที่ยวไม่ง้อทัวร์ตีตั๋วเที่ยวสวิตเซอร์แลนด์ – ดังนั้นโปรดจงมั่นใจใน Modtrip

4. ผู้นำทริปอีกคนคือคุณสเตฟาน สามีชาวสวิสของมดเอง เป็นผู้ที่มีความรู้ทางด้านประวัติศาสตร์และเรื่องทั่วไปของสวิตเซอร์แลนด์เป็นอย่างดี รายละเอียดทั้งลึกและตื้น ข้อมูลเกร็ดความรู้ของประเทศ คุณสเตฟานสามารถอธิบายได้จนลิงหลับ (และนี่คืออีกเอกลักษณ์ของทริปเรา)

5. ทริปของเราเป็นทริปขนาดไม่ใหญ่มาก ไม่เกิน 15 คน เดินทางด้วยรถตู้ขนาดใหญ่ ทำให้การเดินทางสะดวกสบาย โดยเฉพาะทริปนี้ซึ่งหากต้องเดินทางด้วยรถสาธารณะจะใช้เวลาค่อนข้างมาก และเปลี่ยนรถไฟหลายครั้ง อีกทั้งการขึ้นพักยังเขาสูง ไม่มีบริษัททัวร์ไหนจัดแน่นอน เพราะบ้านพักบนเชาไม่มีห้องพอจะรองรับทัวร์ขนาดใหญ่ ดังนั้นโปรดจงมั่นใจ นี่คือ Unseen ที่ทัวร์ทั่วไปทำไม่ได้ขอสงวนสิทธิ์ข้อความทั้งหมดภายในเว็บไซค์นี้ค่ะ
Copyright by http://www.modtrip.com