HOME ¦ About us & trip ¦ Trip details & Price ¦ Booking ¦ Prepare ¦ Our Client

 ทริปปี 2018 เปิดให้จองแล้วค่ะ
ดูตารางและจองทริป CLICK

 

 

 

 

 

 

 


ติดต่อกับเราได้หลายช่องทางดังนี้ :

Tel. : +41 (0)79 6776396
email : info@modtrip.com
Line : modxxxx
Facebook : facebook.com/modtrip

 


 

Swiss Big Bike Trip

ปี 2018 นี้ Modtrip ร่วมกับศูนย์ Honda (Thal-Garage Fuhrer AG) จัดทริปบิ๊กไบค์พาตะลุยเส้นทางสวย ๆ ในประเทศสวิตเซอร์แลนด์ค่ะ โดยจะมีผู้เชี่ยวชาญในเรื่องรถและเส้นทางมาเป็นไกด์นำทริปให้กับเรา จากปีก่อนที่คุณสเตฟานเป็นผู้นำทริปเอง ปีนี้เราเชิญไกด์กิติมศักดิ์ที่ชื่อสเตฟานเหมือนกัน มาเป็นผู้นำทริปหลักค่ะ โดยได้ร่วมวางแผนและเลือกเส้นทางสุดยอด ที่สวย และท้าทายให้กับผู้ร่วมทริปชาวไทย ที่รับรองว่าจะได้ประสบการณ์ใหม่ ๆ และความประทับใจที่ดีกลับไปแน่นอน

 

 

สำหรับ Stefan Fuhrer ผู้นำทริปของเรานั้น มีประสบการณ์ยาวนานกว่า 20 ปีในแวดวงบิ๊กไบค์ประเภทรถแข่ง เคยเป็น Machanical ให้กับนักแข่งรถชื่อดังกว่า 7 ปี เคยจับมือร่วมทีมทำแชมป์โลกกับ Thomas Lüthi ในปี 2005 และ ร่วมทีมกับ Dominique Aegerte (แชมป์โลกปี 2014) ในปี 2007 ปัจจุบันแม้จะไม่ได้ร่วมทีมกับทั้งสองแล้ว เพราะออกมาเปิดร้านเป็นตัวแทนจำหน่ายรถให้กับ Honda แต่ก็ยังรับสอนทักษะการขี่รถแข่ง ด้วยดีกรี Master of racing track ดังนั้นผู้เข้าร่วมทริปนอกจากจะสามารถสบายใจว่ามีผู้เชี่ยวชาญเรื่องเครื่องยนต์ไปด้วยแล้ว ยังสามารถจะขอความรู้ในเรื่องการขับขี่ปลอดภัยและเทคนิคระดับสูงได้อีกด้วย – ส่วนเรื่องเส้นทางนั้นยิ่งไม่ต้องกังวล เพราะตะลุยเส้นทางรอบประเทศอย่างทะลุปรุโปร่ง รู้เส้นทางสวย ๆ ท้าทายมากมาย และจัดเตรียมไว้รอผู้เข้าร่วมทริปทุกคนอยู่แล้วค่ะ

 

*** เซอร์ไพรส์สำหรับคอรถแข่ง *** เนื่องจากคุณ Stefan Fuhrer ผู้นำทริปของเรา สนิทสนมกับแชมป์โลกทั้งสองคน จึงบอกกับ Modtrip ว่า ทอมและโดมินิค อาจจะมาดื่มสังสรรค์และพูดคุยกับคณะของเราในเย็นวันใดวันหนึ่ง ก็จะถือเป็นอีกประสบการณ์ที่ซื้อหาไม่ได้แน่นอนที่อยู่ดี ๆ ก็จะได้กระทบไหล่ใกล้ชิดกับแชมป์โลกทั้งสอง
 

รูปภาพทริปที่ผ่านมาค่ะ ทางFace book ค่ะ

ตัวอย่างคลิปค่ะ
https://youtu.be/D4Su4OdqhP8
https://youtu.be/2-iybLIcgpY

 

Day1 - Arrive in Zurich

ในวันนี้เป็นการรวบรวมสมาชิกที่จะเดินทางมาซูริค ซึ่งอาจจะมากันจากหลายสายการบิน โดยมดจะไปรับที่สนามบินพร้อมกันในเวลา 15-16.00 น. หากท่านใดเดินทางมาถึงแต่เข้า สามารถฝากกระเป๋าไว้ที่สนามบิน แล้วนั่งรถไฟไปเที่ยวเมืองใกล้ ๆ จากนั้นค่อยกลับมาพบกันตามเวลานัดหมายได้ค่ะ

Day2 – (Bike day) Gurnigel route

เส้นทางนี้ เป็นเส้นทางที่จะได้เห็นสวิตเซอร์แลนด์ในภาพที่คุ้นตาตามสื่อทั่วไป คือ เนินเขาสีเขียวน้อยใหญ่ ดุจปูด้วยกำมะหยี่ มองไปไกล ๆ จะได้เห็นเทือกเขาแอลป์ด้วยในวันฟ้าเปิด ตลอดเส้นทางจะมี Alpine farm ป่าต้นสน ฝูงวัวเล็มหญ้า อยู่เป็นระยะ เส้นทางส่วนใหญ่ที่เราเลือกจะเป็นเส้นทางรอง คือไม่มีรถราขวักไขว่ ขับขี่กันได้อย่างสบายใจ และสบายตากับวิวที่สวยงาม

Day3 – (Bike day) Grünenmatt – Schwarzwald(de) - Appenzell (ค้างคืนบนเขา)

เส้นทางสำหรับวันนี้ เราจะมุ่งตรงจากบ้านเข้าสู่ประเทศเยอรมันทางป่าดำ (Schwarzwald) จากนั้นค่อย ๆ ลัดเลาะทะเลสาบ Bodensee ที่เป็นทะเลสาบใหญ่คั่นระหว่างประเทศสวิสกับเยอรมัน แล้วกลับเข้าสู่ประเทศสวิส ตรงต่อไปยังเมือง Appenzell เพื่อขึ้นกระเช้าไปนอนค้างคืนบนเขา Ebenalp นอกจากเส้นทางที่น่าสนใจนี้แล้ว ยังเป็นประสบการณ์พิเศษที่จะได้ค้างคืนบนเขาที่เรียกว่าเป็น pre-alpine mountain การได้ดูพระอาทิตย์ตก และเฝ้าแสงแรกยามเช้า จากด้านบนนั้น จะเป็นภาพที่น้อยคนนักจะได้สัมผัส เพราะที่พักบนเขาสูงแบบนี้ นักท่องเที่ยวน้อยคนจะรู้จัก ยกเว้นจะมีเจ้าบ้านชาวสวิสผู้ชอบเดินเขาเป็นผู้แนะนำ

Day4 – (Bike day) Appenzell – Glarus - Grünenmatt

จาก Appenzell มุ่งหน้ากลับบ้านอีกเส้นทาง ซึ่งจะผ่าน Glarus และเมืองเล็ก ๆ อีกหลายเมือง ทางไกด์เตรียมเส้นทางพิเศษให้สำหรับในวันนี้ คือเส้นทางเล็ก ๆ ไต่เขา แล้วขึ้นไปพบกับทะเลสาบบนภูเขาที่ไม่มีใครจะได้เห็นง่าย ๆ เรียกว่าเป็น High alpine lake ที่ซ่อนตัวอยู่ จากนั้นก็จะพาขี่ผ่านหมู่บ้านพิเศษที่อยู่ในหุบเขา ที่ล้อมรอบด้วยภูเขาใหญ่ที่สูงตระหง่าน ถือเป็นอีกเส้นทางที่จะทำให้คุณได้เห็นสวิสเซอร์แลนด์ในมุมที่ซ่อนจากสายตานักท่องเที่ยวทั่วไป แต่จะไม่หลุดรอดพ้นจากสายตาของไบค์เกอร์อย่างพวกเรา

Day5 – (Bike day) Grimselpass

เส้นทางวันนี้ จะเป็นเส้นทางที่ได้ทดสอบสมรรถภาพของทั้งรถและผู้ขับขี่ได้เป็นอย่างดีค่ะ เพราะเส้นทางคือภูเขาสูงชัน และโค้งที่เยอะ จนหลายคนเรียกว่า เขาพับผ้าเพราะทางโค้งที่สลับซ้อนไปมา ทั้งยังเป็นเส้นทางประลองความสามารถในการขับขี่ของไบเกอร์ชาวสวิสเองและชาวต่างชาติละแวกยุโรปค่ะ นอกจากเส้นทางที่ท้าทายแล้ว วิวตลอดเส้นทางและจุดหมายปลายทางก็สวยสะกดใจไม่เสียชื่อประเทศแห่งขุนเขาและทะเลสาบ

Day6 – (Tour day) Glacier 3000

หลังจากที่ขี่บิ๊กไบต์ติดต่อกันหลายวัน เราจะพาไปขึ้นเขา Glacier3000 เพื่อพบประสบการณ์ที่น่าตื่นเต้นของกิจกรรมบนความสูงสามพันเมตรจากระดับน้ำ ทะเล ทั้งการเดินบนสะพานแขวนอันน่าหวาดเสียว เครื่องเล่นเสล็ท / อัลไพน์โคสเตอร์ และการเดินเทรลบนกลาเซียร์ ดื่มด่ำกับวิวที่สวยเหมือนอยู่บนสวรรค์

Day7 – (Tour day) Gruyére - Bern

กิจกรรมวันนี้คือไปเที่ยวเมืองเบิร์น เมืองหลวงของประเทศกันค่ะ ชมความงามโบราณของบ้านเรือนและผังเมืองที่ถูกอนุรักษ์ไว้จากเมือหลายร้อยปี แวะทักทายหมีซึ่งเป็นสัญลักษ์ของเมือง เดินช้อปปิ้งในเขตเมืองเก่าที่ได้ชื่อว่า เป็นถนนช้อปปิ้งที่นับรวมกันแล้วยาวหลายกิโลเมตร จากนั้นก็แวะไปเที่ยวชมเมืองโบราณเล็ก ๆ อีกแห่ง ที่มีชื่อเสียงเรื่องชีสโด่งดังไปทั่วโลก เมืองกรูเย่ ที่เมืองนี้นอกจากความน่าสนใจของตัวเมืองแล้ว ยังสามารถเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ของศิลปินเจ้าของรางวัลออสการ์ผู้ออกแบบสัตว์ประหลาด Alien (ภาคแรก) ได้อีกด้วย


Photo Credit : (Nicolas Glauser / travelita.ch)
Website: travelita.ch

Day8 - เดินทางกลับ

เดินทางสู่สนามบินซูริค สำหรับท่านที่มีไฟลท์ค่ำ สามารถฝากกระเป๋าไว้ที่สนามบิน แล้วจับรถไฟไปเที่ยวเมืองใกล้ ๆ หรือจะไปช้อปส่งท้ายที่ซูริคก็ได้ค่ะ
*** โปรแกรมในแต่ละวันจะสลับสับเปลี่ยนไปตามสภาพอากาศ *** และอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงในกรณีเกิดเหตุไม่คาดคิด

 

ค่าใช้จ่ายต่อทริป

ค่าใช้จ่ายของทริปจะสรุปก่อนเดินทาง 3 อาทิตย์ค่ะ ยกตัวอย่างเช่น หากคุณจองเข้ามา 2 คน จะทราบราคาค่าใช้จ่ายทั้งหมดว่าเท่าไหร่ ก็ต้องรอสรุปยอดจำนวนผู้ที่ร่วมทริปทั้งหมด 3 อาทิตย์ก่อนเดินทางค่ะ

ค่าใช้จ่ายต่อคน
ผู้ขี่
ผู้ซ้อน
10-14 คน
1770 CHF
1170 CHF
8-9 คน 1870 CHF 1270 CHF
6-7 คน 1970 CHF 1370 CHF

หมายเหตุ

 • สามารถจองเหมาทั้งทริป หรือจะมาแจมร่วมกับท่านอื่น ๆ ได้ค่ะ
  ซึ่งมดรับสูงสุดทริปละไม่เกิน 14 ท่านต่อทริป โดยที่ราคาต่อทริปจะขึ้นอยู่กับจำนวนผู้ร่วมทริปค่ะ
 • ผู้ขับขี่ทุกท่านจำเป็นต้องมีขับขี่สากล
 • ทางเราจะเตรียมให้เฉพาะรถ ทางผู้ขับขี่และผู้ซ้อนต้องเตรียมชุดและหมวกนิรภัยมาเอง
ทริปปี 2018 เปิดให้จองแล้วค่ะ
ดูตารางและจองทริป CLICK

 ค่าใช้จ่ายข้างต้นไม่รวม

 • ตั๋วเครื่อง บินไป - กลับ กรุงเทพ - ซูริค
 • ประกันสุขภาพ
 • ค่าขอวีซ่า << ดูหัวข้อ prepare >>
 • ค่าอาหารกลางวันของทุกมื้อ
 • ค่าน้ำมัน

ค่าใช้จ่ายข้างต้นรวมอะไรบ้าง ?????

 • ค่าเดินทางในทุก ๆ วัน
 • ค่าเช่ารถมอร์เตอร์ไซด์ + ประกันเบื้องต้น
 • ค่าที่พักทุกวัน + อาหารเช้าและเย็นทุกวัน
 • ค่าขึ้นเขา

 
ขอสงวนสิทธิ์ข้อความทั้งหมดภายในเว็บไซค์นี้ค่ะ
Copyright by http://www.modtrip.com